Jürgen Klopp เจอร์ เก้ น ค ล็ อป ป์ ภาษา อังกฤษ jürgen klopp teams coached 2021 กว่าจะมาเป็นกุนซือ

Jürgen Klopp

Jürgen Klopp เยือร์เกิน คล็อพ ยอดกุนซือแห่งยุค เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้ปลุกยักษ์ให้ตื่นจากการหลับใหล

Jürgen Klopp เจอร์เก้น คล็อปป์ Jürgen Klopp ถูกยกให้เป็นกุนซือยอดเยี่ยม แห่งยุคในลีกอังกฤษ ที่สร้างประวัติศาสตร์ ร่วมกับทีมมากมาย โดยเฉพาะการพาทีม คว้าแชมป์ลีกที่ลิเวอร์พูลร้างถ้วย ไปนานหลายสิบปี ซึ่งเจ้าตัว นับเป็นผู้คุมทีม ที่วิสัยทัศน์กว้างไกล และ มักจะบอกว่าตัวเอง เป็นเพียงผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่พร้อม

จะพัฒนา ตัวเองอยู่เสมอ แน่นอนว่าสิ่งนี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ครั้งยิ่งใหญ่ในพรีเมียร์ลีก เพราะตอนนี้หลาย ๆ ทีมก็กำลังยกระดับตัวเอง ให้พัฒนาเหมือนอย่างลิเวอร์พูล วันนี้เราจึงจะพาคุณ ไปรู้จักแบบเจาะลึก กับ กุนซือชาวเยอรมัน  ผู้กระตุ้นความกระหาย ในชัยชนะของยักษ์ ที่เคยหลับใหลทีมนี้ ขึ้นมาอีกครั้ง แทงบอลออนไลน์

Jürgen Klopp คุมทีมครั้งแรก ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

ก้าวแรกที่เข้ามา คุมทีมลิเวอร์พูลในปี 2015 นั้น ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ในขณะนั้น เขาเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก brendan rodgers สิ่งที่ทำให้เขา ได้รับความไว้วางใจ จากยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก ก็คือเคยพาเสือเหลือง โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ ได้แชมป์บุนเดสลีกา แชมป์สูงสุดของเยอรมนี ติดต่อกันถึง 2 สมัยด้วยกัน ในการเข้ามาอยู่

ภายใต้ รั้วของแอนฟิลด์นั้น ระบบภายในเต็มไปด้วยบาดแผล เพราะทีมต่างผ่านการผิดหวัง มานับไม่ถ้วน ที่สำคัญไปกว่านั้น คือการคุมทีมนัดแรกของเขา กลับพ่ายแพ้ให้กับคริสตัลพาเลซ ต่อหน้าต่อตาแฟนหงส์แดง แต่กระนั้น เขาก็พยายาม ที่จะเรียกร้องให้แฟนบอลเชื่อมั่น และ ศรัทธาในทีมอีกครั้ง ต้องการให้แฟนบอลอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะเป็นวันที่ได้รับชัยชนะ หรือ วันที่พ่ายแพ้ สิ่งนี้จึงทำให้นักเตะ และ แฟนบอลต่างเชื่อมั่น ในตัวกุนซือชาวเยอรมัน มังงะ

Jürgen Klopp

มาอยู่แอนฟิลด์เพราะคำแนะนำ ของภรรยาสุดที่รัก sabine klopp

คล็อปป์ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง  และ ประสบความสำเร็จ เป็นอย่างมาก ผล งาน เจอร์ เก้ น ค ล็ อป ป์ กับลีกในเยอรมนี แต่เชื่อหรือไม่ว่า ก่อนที่จะเข้ามา เป็นผู้จัดการทีมนี้ คล็อปป์ ผ่านการคุมทีมมาเพียงแค่ 2 ทีมเท่านั้น นั่นก็คือ ไมนทซ์ 05 ซึ่งเป็นอดีตต้นสังกัด ที่เขาเคยค้าแข้งด้วย ในสมัยนั้นกรอบลงเล่นไป 338 นัดและทำไปได้

52 ประตู เขาจึงกลายเป็น หนึ่งในตำนานของทีม จากนั้นเป็นต้นมา และเมื่อแขวนสตั๊ด ก็ไม่วายกลับไปดูแลทีม ในฐานะของกุนซือ ต่อมาก็คือการปั้น โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ และ นี่คือสิ่งที่ทำให้เขาได้รับความสนใจ จากสโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วโลก รวมถึงลิเวอร์พูลด้วย แต่การที่จะเข้ามา อยู่ในรั้วแอนฟิลด์ อันที่จริงนั้นเป็นคำแนะนำ ของภรรยาสุดที่รัก เธอกล่าวว่านี่คือที่ ที่เหมาะสมสำหรับเขา และ มันจะเป็นสถานที่ให้เขา ได้ผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต กุนซือ สเปอร์ส

คล็อปเคยลงสนามเป็นกองหน้า และ กองหลังมาก่อน marc klopp

ต้องยอมรับว่า สไตล์การเล่นของลิเวอร์พูลชุดปัจจุบันนี้ กองหน้าก็เข้มข้น กองหลังก็สามารถเป็น ปราการสุดแข็งแกร่ง ที่ไม่ยอมให้ฝ่ายตรงข้าม รุกล้ำอาณาเขต เข้าไปยิงประตูได้ ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจเลย ที่เขาจะสามารถวางแผน และ จัดระเบียบนักเตะ ได้อย่างยอดเยี่ยมนั่นเพราะว่า ในอดีตเขาเคยลงสนาม ในตำแหน่งกองหน้า และ

กองหลังมาก่อน ในฐานะกองหน้า เขาถือเป็นนักเตะที่มีความเร็วสูง และ สามารถยิงประตู ได้เข้ากรอบอย่างแม่นยำ แล้วเมื่อเข้ามา นั่งเก้าอี้คุมทีมนักเตะในสังกัด จึงทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำ ตามการวางแผนของเขา ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ทีมอื่น ๆ ก็ทำประตูได้น้อย เพราะกองหลังแข็งแกร่ง เกินกว่าจะผ่านบอลไปได้ เจอร์เกนส์ ครอป เสื้อ

Jürgen Klopp

Jürgen Klopp ให้ความสำคัญ กับ แฟนบอลเป็นอย่างมาก

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อนก้าวแรกที่ คล็อปป์ มาเยือนพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูลในขณะนั้น ก็เปรียบเสมือนกับยักษ์หลับ ที่ไม่เคยตื่นมาตลอดระยะเวลา 25 ปี  เป็นรองคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด แต่กุนซือชาวเยอรมันรายนี้ กลับมั่นใจว่าเขาจะต้องพาทีม คว้าแชมป์ให้ได้อย่างน้อย 1 รายการ ซึ่งเป็นแชมป์อะไรก็ได้ เขาไม่ได้หวังไกล ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

เพราะในขณะนั้นสภาพทีม ค่อนข้างสะบักสะบอมพอสมควร พอลงสนามในนัดต่อไป ลิเวอร์พูลมีชัยเหนือคู่แข่งอย่างหวุดหวิด สิ่งที่เขาบอกให้นักเตะทำ ก็คือการเดินไปยังอัฒจันทร์ เพื่อขอบคุณบรรดาแฟนบอล เพราะพวกเขาคอยยืนหยัด เคียงข้างแม้ว่าจะเป็นวันที่พ่ายแพ้ สิ่งนี้กลายเป็น สายสัมพันธ์อันแนบแน่น ระหว่างนักเตะและแฟนบอล pep guardiola

Jürgen Klopp

 

liverpool fc ทำไมเขาคือผู้ให้โอกาส และ เป็นโค้ชที่สายตาแหลมคม

แม้ลิเวอร์พูลจะเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ แต่ไม่สามารถที่จะคว้านักเตะ จากตลาดเพื่อเลือกแข้งดังแห่งยุค เข้ามาเสริมทีมได้ เขาใช้หลักการเล่นเท่าที่มี นำนักเตะในสโมสร ออกมารีดสปิริต และ พยายามให้นักเตะ ความเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง แม่นักเตะของเขา จะมีให้เลือกใช้งานเพียงหยิบมือ แต่พวกเขากลับกลมเกลียว และ

ได้รับการพัฒนาจนสามารถ พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปีมาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการลบภาพจำ อันเลวร้าย สร้างภาพจำใหม่ ๆ ให้กับแฟนบอล และ นักเตะในสโมสร เขามักบอกนักเตะเสมอว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องชอบเขา แต่ถ้าต้องการไปถึงแชมป์ ก็ต้องเชื่มั่นในตัวเขา แน่นอนว่าตลอดระยะเวลาที่เข้ามาในทีม ช่องโหว่หลาย ๆ อย่างก็ถูกเติมเต็ม หงส์แดงที่เคยยิ่งใหญ่ ก็กลับมาสยายปีกได้อีกครั้ง โธมัส ทูเคิ่ล

ค ล็ อป ป์ ซื้อ ใคร บ้าง เขาจะช้อปแข้งใหม่เมื่อ “จำเป็น” เท่านั้น

คล็อปป์ ไม่เคยมองว่า จะต้องเลือกนักเตะที่ชื่อเสียง และ แรงเชียร์จากแฟนบอลเสมอไป แต่เขาจะเลือก เมื่อนักเตะคนนั้นมีความ “จำเป็น” ต่อสโมสร ไม่ว่าจะเป็น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หรือ ซาดิโอ มาเน่ แข่งทั้งสองล้วนไม่ใช่ star ดัง แห่งยุคในสมัยนั้น แต่เขาก็พร้อมที่จะให้โอกาส และ เรียกศักยภาพของทั้งคู่ ออกมาจนกลายเป็น

กำลังหลัก ของทีมได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญไปกว่านั้น คือพลังของเขา และ มาตรฐานไม่เคยแผ่วเลย เขาไม่ได้ประเมินศักยภาพ นักเตะที่ราคา แต่เขาประเมินที่การปรับตัว และ ศักยภาพแฝงที่มีอยู่ พร้อมให้โอกาส และ เชื่อมั่นนักเตะจากอาคาเดมี่ ของลิเวอร์พูลเสมอ เพราะเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ในยุคของ คล็อปป์ นักเตะในสโมสรมีสถิติ การย้ายทีมน้อยมาก  เว้นเสียแต่พวกเขาจะหมดสัญญาไปเอง

ไม่ว่าทีมจะพ่ายแพ้ หรือ คว้าชัยเหนือคู่แข่ง สิ่งที่เรามักจะได้เห็นจากเขา Jurgen Norbert Klopp ก็คือ รอยยิ้ม คำขอบคุณ การมองบวก เพื่อนำไปสู่การพัฒนา อย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะเหตุนี้แฟนหงส์ทั้งหลาย จึงเทใจให้ผู้ชายที่ชื่อ เจอร์เก้น คล็อปป์ (เยือร์เกิน คล็อพ) อย่างไม่ลังเล